กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างล้นหลามในตอนนี้เหตุเพราะเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับการเล่นราคาไม่สูงมากมายแล้วก็หาซื้อได้ง่ายๆ 

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีต้นเหตุมาจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียรวมทั้งการตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปกระทั่งในตอนนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั้งโลกและก็เป็นที่พึงพอใจของหลาย
กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย และก็จัดหมวดหมู่ของผู้เล่นออกเป็นสองจำพวกเป็น แบบคนเดียว แล้วก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน ถ้าเกิดข้างใดทำแต้มได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน


1. 
จะต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการประลองฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ นอกจากเมื่ออีกทั้ง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรมีการประลองต่อจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจำต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นถ้าหากข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าหากข้างได้ได้สิทธิสำหรับในการส่งลูกก่อน แล้วปรปักษ์ทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน รวมทั้งได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ส่งลูกทำเสีย คู่อริจะได้ คะแนน
4. 
จำพวกคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าหากคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก ถ้าเกิดเป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก


ผลดี
1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ โดยเหตุนั้น กีฬาแบตมินตันก็เลยเป็นเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งและก็ความทรหดอดทนมากขึ้นเรื่อยๆ
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่ขยับเขยื้อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงแล้วก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามและก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนความเฉลียวฉลาด การคาดการณ์ รวมทั้งกาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกหมวดหมู่ช่วยผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความเคร่งเคลียด เนื่องมาจากกางตมินตันโดยมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับสหายหรือญาติเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้สนุก
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ต่อสู้หรือได้เพื่อนพ้องใหม่
7. 
คือการใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ด้วยเหตุว่าเนื่องด้วยเดี๋ยวนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากเกินความจำเป็นบางทีอาจทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *